Căn biệt thự sau khi đã hoàn thành quá trình thi công phào chỉ PU cao cấp, chủ nhà muốn tiếp tục dát vàng lên phào chỉ. Loại vàng mà HOD Việt Nam sử dụng vàng công nghiệp Ý để làm thực hiện quá trình thi công dát vàng.

Lá vàng có kích thước mỏng, nhỏ dẹt. Khi dát vàng đòi hỏi người thợ phải khéo léo, cẩn thận. Bởi bề mặt phào chỉ trang trí trong căn biệt thự này có rất nhiều hoa văn. Vì vậy khi dát vàng lên bề mặt phào chỉ nếu không cẩn thận sẽ rất mất thẩm mỹ.

Lá vàng được xem là nguyên liệu quan trọng nhất của thi công dát vàng. Vì sử dụng lá vàng tốt thì sản phẩm sau khi dát lên sẽ đẹp. Có rất nhiều mã vàng với các màu sắc khác nhau, tùy vào sở thích của chủ nhà để lựa chọn màu sắc phù hợp. Hầu hết căn biêt thự này đều sử dụng lá vàng có màu giống vàng ta nhất để tạo cảm giác xa hoa, quyền quý.

Quá trình dát vàng được thực hiện một cách công phu, tỉ mỉ. Nếu không phải là người trong nghề thì khi dát vàng sẽ không đều tay, lá vàng sẽ bị cộm lên. Chính vì cách thức thi công rất cầu kỳ nên khi lá vàng được dát lên phào chỉ sẽ mang đến sự xa hoa, ánh lên vẻ lấp lánh.


 

Một số hình ảnh biệt thự Trà Vinh sau khi dát vàng